[Otome]NORN9 ノルン+ノネット

posted on 11 Aug 2013 17:26 by rikki-rik in Otome
             (゚ω゚ )≡( ゚ω゚) //ปัดฝุ่นบลอคเล็กน้อย  หายหน้าไปนานเลยค่ะ(ประมาณสองเดือนกว่าได้) ป่านนี้คงลืมกันไปหมดแล้วFoot in mouth

             ด้วยความที่เราอัพบลอคแต่ละทีมักจะแปลนู้นนี่นั้นด้วยพอเปิดเทอมแล้วก็ไม่มีเวลาทำเลยค่ะ ตารางเรียนเทอมนี้มันเข้มข้นจริงๆ จะอัพบลอคเรื่อยเปื่อยก็ไม่รู้จะอัพอะไรดีเพราะก็บ้าๆพีคๆอยู่หลายอย่างจนเอามาเขียนไม่ถูก เนื่องในโอกาสหยุดยาวหลังสอบเสร็จเลยอัพอะไรยาวๆซักหน่อย

             ด้วยความที่เมื่อวานนี้เพิ่งเล่นเกม NORN9 ノルン+ノネット จบค่ะ(จบจริงๆเคลียทุกฉากทุกตัวละคร) ด้วยความที่เราเรื่องมากค่ะ ถ้าภาพไม่สวยถูกใจก็ไม่เล่น เนื้อเรื่องเบาไปหนักไปก็ไม่เอา ตัวละครไม่ถูกใจก็เลิก ถ้าไม่ชอบจริงๆก็หนีไปเล่นเกมใหม่แล้วค่ะ เล่นประมาณสองเดือนครึ่งตั้งแต่เกมออก(30/5) ก็เล่นๆดองๆเพราะเรียนก็เยอะเดี๋ยวติดสอบอีก ไหนจะมีเกมใหม่มายั่วยวน(โค่ยบานะ+strom lover 2nd) สุดท้ายเราก็สามารถเข็นเกมส์นี้จบจนได้ ก็เลยอยากเขียนลงบลอคเป็นที่ระลึกหน่อยค่ะ(เก็บไว้อ่านทีหลังด้วย)เพราะเกมส์ล่าสุดที่เล่นจบก็คือ十三支演義 ~偃月三国伝~(juuzaengi engetsusangokuten)หรือสามก๊กหูแมวของค่ายเดียวกัน ซึ่งก็นานมากกกกก (พอสังเกตุดูเหมือนจะทีมทำเกมเดียวกันด้วยรึเปล่า? แปลว่าเราถูกโฉลกกับทีมนี้สินะ)
 
 
 

             NORN9 เป็นเกมส์ที่ตอนแรกนอกสายตาเรามากค่ะแต่พอเล่นแล้วติดซะงั้น เกมนี้จะแปลกจากโอโตเมะเกมอื่นตรงที่มีนางเอกสามคนให้เลือกเล่นค่ะ แต่ละคนก็มีหนุ่มให้เล่นอีกคนละ3 โดยในเนื้อเรื่องของแต่ละคนก็จะมีคู่คนอื่นโผล่มาแจมบ้างอะไรบ้าง และในบางครั้งรูทที่เราเล่นก็อาจจะเฉลยเนื้อเรื่องหลักไม่ครบ หรือบางทีเราก็อาจจะไม่เข้าใจเหตุผลของตัวละครที่เราเลือกเล่นเลยด้วยซ้ำ การไปเก็บรูทอื่นจะทำให้เราได้เห็นหลายๆมุมค่ะ ตรงนี้เองมันจะค่อยๆเติมเต็มส่วนที่เราไม่รู้มาก่อน ซึ่งเราว่าสนุกดีค่ะ

             เนื้อเรื่องจะเปิดมาที่เด็กหนุ่มโซระตะ ระหว่างที่ไปทัศนศึกษาเขาก็ได้ยินเสียงเพลง แล้วเมื่อรู้สึกตัวอีกทีอยู่ๆตัวเองก็ไทม์สลิปมาอยู่ในยุคสมัยไทโช และได้รับความช่วยเหลือจากสาวน้อยผมสีชมพู(โคะฮารุ) และโคะฮารุก็ได้ชวนโซระตะที่ไม่มีที่ไปให้ออกเดินทางไปกับตนเองโดยเรือที่มารับ(norn)แล้วการเดินทางก็เริ่มขึ้น

             ทั้งเรือบินที่ไม่เข้ากับยุคสมัย เด็กสาวและเด็กหนุ่มทั้ง12คนที่มีพลังพิเศษ เป้าหมายของการเดินทางตามคำสั่งของ"เซไค(โลก)"เพื่อไปยังจุดมุ่งหมายคืออะไรกันแน่

             ในช่วงต้นเรื่องโซระตะจะเป็นตัวเอกค่ะ ด้วยความที่โซระตะเป็นเด็กที่ฉลาดมากและเป็นพวกสายวิทย์ก็ย่อมไม่อยากเชื่อในเหตุการณ์ที่ได้พบเจอบนเรือลำนี้ ระหว่างการสำรวจบนเรือก็เกิดเหตุไม่คาดคิดเมื่อมิโคโตะ(สาวผมดำ)ได้ต่อสู้กับผู้บุกรุก ระหว่างนั้นเองก็เกิดระเบิดอีกจุดหนึ่งของเรือ จากการสันนิษฐานทำให้เชื่อว่าบนเรือลำนี้จะต้องมีไส้ศึกอย่างแน่นอน จึงมีการวางแผนเพื่อหาไส้ศึกคนนั้น เนื่องจากหลายๆคนไม่อยากเปิดเผยอดีตและความสามารถ(พลังพิเศษ)ของตนเอง จึงให้มีการจับคู่เพื่อคอยเฝ้าระวังอีกคนหนึ่ง ตรงนี้เองก็จะเข้าเนื้อเรื่องของแต่ละคนโดยเลือกนางเอกและเลือกว่าจะจับคู่กับใครก็จะเข้ารูทของแต่ละคนเลยค่ะ
 
 
 
 
*สปอยเนื้อเรื่องหลัก*
 
             ปัจจุบันของเกมจะไม่ใช่ยุคไทโชจริงๆ ถ้านับตามปีจริงๆแล้วปัจจุบันคือปี80XXแล้ว สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นคือในปี20XXได้เกิดสงครามโลกครั้งที่สี่ที่ความเสียหายขยายวงกว้างอย่างคาดไม่ถึง นักวิทยาศาสตร์จึงคิดวิธีแก้ไขปัญหาโดยการสร้าง"ไอออน"ขึ้นมาเพื่อทำการ"รีเซ็ท"โลกใบนี้โดยการทำลายวัฒนธรรมของและกลับไปสู่ยุกเริ่มแรกของมนุษย์ใหม่ ซึ่งในปัจจุบันก็ได้เกิดการรีเซ็ทมาสามครั้งแล้ว พลังพิเศษที่ทุกคนได้มาคือพลังของไอออนที่แบ่งให้ส่วนหนึ่ง การเดินทางมีขึ้นเพื่อรวมเหล่าผู้มีพลังพิเศษ และให้พวกเขาสร้างความสัมพันธ์ เมื่อการเดินทางสิ้นสุดคือไปพบไอออน พวกเขาจะคืนพลังให้ไอออนและช่วยกันตัดสินใจว่าจะ"รีเซ็ท"โลกใบนี้หรือไม่ และการรีเซ็ทครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายเพราะไอออนเองก็แทบจะใช้การต่อไม่ได้แล้ว

             และบทส่งท้ายจะเป็นเรื่องของโซระตะที่เมื่ออยู่บนเรือเขาจะเห็นสาวน้อยสวมเดรสสีขาวคนนึงอยู่บนเรือ ซึ่งไม่มีใครมองเห็นนอกจากมาซามุเนะ(ที่แกล้งทำกลบเกลื่อนตลอดเวลา) โคะฮารุที่ฟังโซระตะเล่าให้ฟังจึงให้ความเห็นว่าบางทีเด็กคนนั้นอาจจะอยากสนิทกับโซระตะก็ได้จึงมาให้เห็นอยู่คนเดียว หลังจากนั้นโซระตะก็ได้ลองพยายามคุยกับเด็กสาวคนนั้นดู แต่เด็กสาวก็ไม่เคยตอบกลับมาเลยซักครั้งทำได้เพียงแต่แสดงสีหน้า และก็ได้รู้จากฮิโยโกะว่าชื่อของเด็กสาวคือไอเนะ 

             จนเมื่อการเดินทางสิ้นสุดโซระตะที่ได้พบกับไอออนที่เหมือนกับไอเนะจึงรู้ว่าเป็นคนเดียวกัน และโซระตะก็ได้รู้สาเหตุที่เขามาอยู่ที่นี่ เพราะว่าโซระตะมียีนเดียวกันนักวิทยาศาสตร์ที่สร้างไอเนะขึ้นมา โซระตะที่เกิดในช่วงการรีเซ็ทครั้งที่สามจึงถูกจับแช่แข็งโดยมีไอเนะคอยดูและอยู่เคียงข้าง มาซามุเนะบอกว่าความหวังในการช่วยไอออนคือโซระตะ

             ในปี20XX มีนักวิทศาสตร์ที่ชื่อว่า"โซระตะ"ได้สร้างแอนดรอยที่ชื่อว่า"愛音(ไอเนะ)" ซึ่งก็คือชื่อจริงของไอออน ความรักที่เขามีให้ทำให้ไอเนะเป็นแอนดรอยที่มีจิตใจขึ้นมาจริง ไอเนะจึงเป็นที่หมายตาของนักวิทยาศาสตร์ที่ดำเนินแผน"รีเซ็ท"และให้แอนดรอยที่มีจิตใจเป็นศูนย์กลางของแผนนี้ โซระตะรับไม่ได้จึงพากันหนีไปโดยบอกไอเนะว่าห้ามพูดออกมาเพื่อไม่ให้ใครรู้ว่ามีจิตใจ จนเมื่อโซระตะพบอุบัติเหตุและเสียชีวิต ไอเนะจึงถูกจับตัวไปโดยชิโร เขาได้ทำให้ตัวเองเป็นแอนดรอยเพื่อที่จะสามารถมีชีวิตอยู่ได้ยืนยาว เพราะเชื่อว่าซักวันหนึ่งจะได้พบภรรยาที่เสียชีวิตไปกลับมาเกิดใหม่ ทำให้ไอเนะเองก็เชื่อว่าซักวันเขาคนนั้นจะกลับมาเกิดใหม่เช่นกัน

             ภายหลังชิโรบุกเข้ามาจะทำลายไอออนทิ้ง เขาบอกว่าสาเหตุที่ไอออนจะใช้งานต่อไม่ได้ก็คือความเหนื่อยล้าทางจิตใจที่เฝ้ารอโซระตะต่างหาก ถ้าหากฆ่าโซระตะทิ้งและใช้ไฟของโคะฮารุทำลายไอออนซะ โลกนี้ก็จะไม่มีการรีเซ็ทใหม่ แต่พวกโคะฮารุก็เข้ามาขัดขวางก่อนชิโรจึงหนีไป โซระตะขอให้ไอเนะพูดและถึงแม้โซระตะจะปฏิเสธว่าเขาไม่ใช่คนเดียวกับโซระตะที่สร้างไอเนะขึ้นมา แต่เขาก็อยากจะช่วยไอเนะ

"ถึงผมจะไม่ใช่คนๆเดียวกับคนที่เธอเฝ้ารอ แต่ผมก็อยากที่จะอยู่เคียงข้างเธอ" *หมดเขตสปอยเนื้อเรื่องหลัก*

 
             ส่วนเนื้อเรื่องของแต่ละคนเราว่าดีหมดทุกคนเลยนะคะทั้งbadendหรือgoodend(ถึงแม้ของบางคนจะจบห้วนไปก็เถอะ) ซึ่งถ้าเอาที่ชอบมากๆก็คือนัตสึฮิโกะ อิทซึกิ แล้วก็รอนค่ะ
 

*มีสปอยเนื้อเรื่องและCGของนัตสึฮิโกะ อิทซึกิ รอน และคนอื่นอีกเล็กน้อยค่ะ*
 
 

             นัตสึฮิโกะ ถึงแรกๆจะดูเป็นพวกจิกหัวใช้ ดุ บ้าสงคราม แต่พอกะเทาะเปลือกแล้วเป็นผู้ชายที่น่ารักจริงๆค่ะ อย่างตอนที่สร้างฮิโยโกะให้มาดูแลเป็นเพื่อนคุยกับมิโคโตะ(ซึ่งคนบังคับแล้วก็พิมพ์คุยด้วยจริงๆก็คือนัตสึฮิโกะนั่นแหละ) หรือตอนที่ชวนไปดูดาว ตอนสุดท้ายมีการเอารูปที่มิโคโตะวาดเบี้ยวๆตอนตามหาคนร้ายมาแฉด้วย น่ารักกกกกก
 
                   
 

             นัตสึฮิโกะมีความฝันที่จะเป็นนักวิทยาศาสตร์ศึกษาเกี่ยวกับอวกาศค่ะ สาเหตุที่เขาขัดขวางแผนการรีเซ็ทก็เพราะว่าเขาไม่อยากให้วิทยาการต่างๆที่มนุษย์สร้างสรรค์ขึ้นมาต้องหายไปอย่างเสียเปล่า ด้วยเหตุนี้เขาจึงจับอาวุธขึ้นมาเพื่อขัดขวางแผนการรีเซ็ทและชิโร พ่อค้าอาวุธที่ราดน้ำมันทำให้เพลิงสงครามยิ่งรุนแรงขึ้น

             ในท้ายที่สุดเขาก็ยอบรับสิ่งที่ไอออนพูด คือเขาเองก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำสงครามรุนแรงขึ้นเพราะฉะนั้นนัตสึฮิโกะก็ต้องวางอาวุธเช่นกัน ในตอนสุดท้ายเขาจึงเลิกที่จะหยุดสงครามด้วยอาวุธและใช้ชีวิตอยู่กับมิโคโตะเพื่อค้นคว้าสิ่งที่เขาสนใจต่อไป
 
 
 

             แต่ถ้าในbadend นัตสึฮิโกะจะไม่ยอมวางมือค่ะ เขาจะทิ้งมิโคโตะไว้แล้วออกไปสู้คนเดียวจนท้ายที่สุดก็ไม่ได้กลับมา ซาคุยะที่ทนดูมิโคโตะช้ำใจต่อไปไม่ได้จึงขอให้นานามิลบความทรงจำของมิโคโตะเกี่ยวกับนัตสึฮิโกะ ในฉากสุดท้ายจะเป็นมิโคโตะที่ฝันว่าอยู่กับผู้ชายคนนึงที่ไม่รู้จัก(นัตสึฮิโกะ)ท่ามกลางทะเลดวงดาวค่ะตอนเห็นฉากนี้แล้วน้ำตาไหลจริงๆ ถึงจะลืมไปแล้วแต่มันก็ยังอยู่อยู่ลึกๆในจิตใจสินะแถมCGก็งามจริงๆ
 
 
 

             อิทสึกิ เป็นคนแรกที่เราเลือกเล่นค่ะ แต่ไม่ค่อยประทับใจเลยจนตอนไปเก็บรูทคนอื่นทำให้เราเข้าใจและชอบอิทสึกิเลยค่ะ อิทสึกิดูภาพนอกแล้วเป็นผู้ชายไม่ได้เรื่อง หน้าม่อ ทีเล่นทีจริง แต่เนื้อในจริงๆเขาเป็นคนที่เอาใจใส่คนอื่นมากๆค่ะ ทั้งใจดีและเข้าใจคนอื่น จนกลายเป็นพ่อสื่อหรือพระรองในรูทคนอื่นอยู่บ่อยๆ(โถ่พ่อคนดี แล้วก็แห้วเอง) สาเหตุที่เขาชอบแหย่มิโคโตะเพราะเป็นห่วงอยากให้มิโคโตะพักนั่นแหละ

             ในตอนที่อิทสึกิช่วยมิโคโตะที่ใช้พลังไม่ได้จนปางตายและมิโคโตะสลบไป เขาใช้พลังของตัวเองคือทำให้เห็นความฝัน เพื่อที่จะใช้เวลาที่เหลืออันน้อยนิดได้อยู่ในความฝันกับมิโคโตะ และถึงแม้ตัวเขาจะตายไป มิโคโตะก็จะยังคงอยู่กับอิทสึกิ(ความฝัน)ตลอดไป แต่สุดท้ายมิโคโตะจะรู้สึกตัวและไปหาอิทสึกิในโลกของความเป็นจริง 
 
                     
 

             อิทสึกิจะสารภาพว่าเขาขโมยพลังพิเศษของมิโคโตะไปให้รอน เพราะรอนขู่ว่าจะฆ่ามิโคโตะทิ้ง ในตอนแรกอิทสึกิรู้ว่าถ้าให้พลังกับคนที่ไม่ได้ถูกเลือกแล้วจะตายทันทีเลยยอมให้ แต่รอนกลับไม่ตายจึงผิดแผน สุดท้ายรอนบอกว่าจะไม่ฆ่าทั้งสองคนถ้ารีบหนีไปตอนนี้ อิทสึกิกับมิโคโตะจึงตัดสินใจหนีค่ะ มิโคโตะเองที่ถึงแม้พลังจะหายไป แต่เธอก็ไม่ได้รู้สึกเสียใจเลยกลับรู้สึกโล่งใจเสียอีก เพราะนับจากนี้ไปเธอไม่ต้องถูกกดดันด้วยภาระหน้าที่อีกต่อไป และทั้งสองคนก็หนีมาใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองหนึ่งด้วยกัน

             ก่อนที่อิทสึกิจะช่วยมิโคโตะไว้จนเกือบตาย จะมีตอนที่ซาคุยะมาพูดอะไรบางอย่างกับอิทสึกิแล้วเขาก็เก็บตัวจนมิโคโตะตามไปง้อค่ะ ถ้าเล่นรูทซาคุยะ อิทสึกิจะบอกว่าถ้าเขามีชะตากรรมเหมือนซาคุยะ ที่เมื่อรักใครแล้วจะปกป้องคนนั้นจนตาย เขาคงจะเก็บตัวไม่ออกไปเจอใครเพื่อที่จะได้ไม่ต้องทำให้ใครต้องเสียใจ เราคิดว่าซาคุยะคงเห็นอนาคตของอิทสึกิเป็นแบบเดียวกันแล้วบอกอิทสึกิไปค่ะ
 
 
 

             ส่วนรอนอาจจะไม่อธิบายมากเพราะเป็นรูทที่เข้าใจเนื้อเรื่องไม่หมด แต่ก็ชอบอะไรหลายอย่างๆค่ะ รอนเป็นตัวละครชายที่อายุมากที่สุดในกลุ่ม(25) ชายหนุ่มผู้ซึ่งมีแต่ความลับ ไม่ค่อยจำหน้าหรือชื่อใคร ทำอะไรตามใจตัวเอง อีกทั้งแทบจะไม่มีสามัญสำนึกแบบคนทั่ว บ่อยครั้งที่เขาจะพูดอะไรแทงใจดำของนานามิ หรือบางครั้งคำพูดนั้นก็ปลดปล่อยนานามิจากสิ่งที่ผูกมัดเธอไว้ และที่สำคัญเขาคือไส้ศึกของนัตสึฮิโกะค่ะ
(ส่วนตัวว่าจะกลับไปเล่นอีกรอบอยู่ค่ะ อาจจะมีมาเขียนเพิ่ม) 

             เรื่องที่อยากติในเกมนี้ ก็น่าจะเป็นพื้นหลังของเนื้อเรื่องที่สร้างมายิ่งใหญ่อลังการแต่รู้สึกว่าใช้ไม่คุ้มเท่าไหร่ แล้วก็ฉากจบที่มีทั้งรีเซ็ทและไม่รีเซ็ท ส่วนตัวเราอยากรู้ว่าถ้ารีเซ็ทไปแล้วแต่ละคนจะอยู่กันยังไงมากกว่าค่ะ อีกอย่างคืออยากรู้ความสัมพันธ์ระหว่างรอนกับนัตสึฮิโกะแบบละเอียด บางตอนอ่านไปแล้วสองคนนี้เหมือนเป็นแค่เจ้านายลูกน้องที่พร้อมจะหักเหลี่ยมโหดกันได้ตลอดเวลา แต่บางตอนเราก็รู้สึกว่าสองคนนี้มีอะไรผูกพันธ์มากกว่านั้นค่ะ (มันคาใจเหลือเกิน)
 
 
****************************
 
              ไปๆมาๆเอนทรี่นี้ก็ยาวอีกแล้วใครอ่านจบนับถือจริงๆค่ะ เนื่องจากรูทที่เขียนมาเราเล่นเป็นรูทแรกๆเลยเนื้อหาก็อาจจะมีลืมบ้างผิดพลาดบ้างนะคะ หรืออาจจะแปลผิดบ้างเพราะเราเล่นแบบแทบไม่เปิดดิคเลย(คือขี้เกียจนั่นแหละ) ตรงไหนอ่านไม่ออกก็แอบมีข้ามๆบ้างเหมือนกัน

               ตอนนี้เกมที่กำลังเล่นๆอยู่มี しらつゆの怪(shiratsuyu no kai)ค่ะส่วนโค่ยบานะกับstrom lover 2ndมันอยากเล่นจนหายอยากไปแล้วแต่ถ้ามีเวลาว่างก็คงเล่น(สรุปดองเพียบ)

Comment

Comment:

Tweet

จะบอกว่าเรื่องนี้สะดุดตาเราเพราะCGนี่ล่ะ
สวยมากกกกกกกกกก ชอบบบ

#2 By —•dongseng•— on 2013-12-18 03:55

รีวิวละเอียดดีจังค่ะ
เราแปลญี่ปุ่นไม่เก่งเลย ต้องพยายามสุดๆ

#1 By jin on 2013-09-06 15:10