[สปอย]DMMd re:connect ว่าด้วยBadend① Virus&Trip

posted on 14 May 2013 22:42 by rikki-rik in BL directory Cartoon
 
    ความจริงตอนแรกจขบ.ไม่ได้ตั้งใจจะเขียนสปอยเพิ่มหรอกค่ะเพราะคิดว่าคงไม่มีคนอ่าน(แต่ที่สปอยมิงค์ไปเพราะมันอัดอั้นตันใจจริงๆ) จนเห็นคอมเม้นในเอนทรี่ก่อนเลยอยากเขียนเพิ่มค่ะ(จขบ.นี่ก็ยุง่ายจริงๆ) ตอนแรกก็ว่าจะไม่ยาวพอเล่นไปเล่นมาเผลอพิมพ์ยาวค่ะ(อีกแล้ว) ไหนๆแล้วก็ขอเขียนพวกแบดเอนคู่นี้ก่อน(เพราะความชอบส่วนตัวจขบ.) ตอนเล่นรอบแรกก็ออกแนวน่ากลัวอะ ส่วนหนึ่งเพราะแบดเอนคนอื่นจะออกแนวรักที่บิดเบี้ยวแต่สองคนนี้มันไม่มีสิ่งที่เรียกว่าความรักเลย แค่เพื่อสนองความสนุกของตัวเองล้วนๆ แต่พอเล่นตั้งแต่รอบสองไปแล้วก็....มันก็โอเคนะ ชอบบบSurprised(หรือจขบ.โรคจิตไปแล้ววว)

     ขอพูดถึงอีกนิดว่าเกมนี้(เอาจริงๆก็ค่ายนิโตร)แบดเอนมันโหดร้ายทุกอันเลย ส่วนตัวมองว่ามันมาจากความรักที่บิดเบี้ยวค่ะ หลายๆอย่างเลยพลอยทำให้เราเผลอโมเอะตามไปซะงั้น(ถึงฉากมันจะเลือดสาดอยู่ก็เถอะ) และอีกอย่างคือแบดเอนเกมนี้เหมือนเป็นส่วนที่เฉลยปมในใจ+เนื้อเรื่องในภาคหลักซะเยอะ ก็ไม่ได้ขายความโหดซะอย่างเดียวนะคะCool

 

 

********ตั้งแต่ส่วนนี้ไปจะเป็นการสปอยเนื้อเรื่องนะคะ********

 

 

 

 

(จะบอกว่าหน้าผมนี่ผ่านนะคะ แต่เรื่องชุดเนี่ยไม่ผ่านนน)

ไวรัส&ทริป (ขอเรียกย่อๆว่าวีโทริ)

- หลังจากอาโอบะโดนเตะจนสลบไปเมื่อรู้สึกตัวอีกทีจะอยู่บนรถค่ะ จะได้ยินบทสนทนาระหว่างไวรัสกับทริปว่าตอนนี้หนีออกมาต่างประเทศแล้ว และกว่าโทเอะจะรู้ตัวคงอีกสักพักเพราะปกตินอกเวลางานสองคนนี้ก็ไม่ค่อยอยู่เป็นที่เป็นทางอยู่แล้ว อีกทั้งโทเอะยังมีเซย์อยู่ด้วย

- หลังจากนั้นจะตัดฉากไปที่อาโอบะที่ถูกล่ามแขนขาและปิดตาให้นอนอยู่กับพื้นเพื่อรอไวรัสและทริปกลับมา

- จากคำพูดของไวรัสและทริปจะทำให้รู้ว่าผ่านมาหนึ่งเดือนแล้วหลังจากจับตัวอาโอบะมา และอาโอบะเองก็หมดความพยายามที่จะหนีออกไปแล้ว

- อาโอบะเคยพยายามใช้พลังสแครปกับพวกไวรัสและทริปแล้วแต่ไม่ได้ผล สาเหตุน่าจะเป็นเพราะทั้งสองคนไม่มีความต้องการหรือสิ่งที่ยึดติดในจิตใจที่ชัดเจน เหมือนภาชนะที่ว่างเปล่าแค่สนุกไปวันๆ

- สาเหตุที่ไวรัสและทริปตัดสินใจจับตัวอาโอบะมา เพราะอาโอบะลังเลที่จะต่อต้านให้เต็มกำลัง สำหรับสองคนนี้แล้วก็เหมือนอาโอบะที่พวกตนหลงไหลกำลังเปิดช่องว่างให้พวกเขานั่นเอง

- หลังจากพาอาโอบะไปอาบน้ำ(โดยที่ยังผูกตาอยู่) พวกวีโทริจะพูดถึงเซย์ พวกเขาจะบอกว่าตอนนี้เซย์เป็นตายร้ายดียังไงก็ไม่รู้เหมือนกัน และพวกเขาก็ไม่ได้รู้อะไรเกี่ยวกับเซย์มากเพราะหน้าที่คนดูแลก็ทำเพียงแค่จับตาดูแต่ไม่ได้เข้าไปดูแลจริงๆ อีกอย่างพวกเขาก็ไม่ได้สนใจอะไรเซย์มากเพราะตั้งแต่ตอนที่เจอกันครั้งแรกเซย์ก็เป็นเหมือนตุ๊กตาไปแล้ว

- แต่พวกวีโทริสนใจอาโอบะมาก ยิ่งตอนที่รู้ว่าอาโอบะมีพลังเหมือนเซย์ทั้งยังเป็นฝาแฝดกันอีก และจะเริ่มพูดถึงอาโอบะสมัยวัยรุ่น

- ช่วงสมัยที่กำลังขยายกลุ่มมอร์ฟีน ก็ใช้ไรม์เพื่อคัดคนมา ตอนหลังมีกลุ่มริบที่ต่อต้านไรม์ วีโทริเองก็มองว่าพวกนี้น่าจะบังคับได้ง่ายกว่าจึงเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายมาจับพวกนี้แทน

- แต่ถ้าว่าด้วยคุณภาพไรม์จะทำให้เห็นคนที่แตกต่างง่ายกว่า(อย่างตอนเจออาโอบะ) เพื่อไม่ให้โทเอะรู้เรื่องนี้ วีโทริก็ได้เปลี่ยนข้อมูลของอาโอบะ แล้วก็เริ่มเข้ามาตีซี้กับอาโอบะ

- อาโอบะจะนึกถึงตัวเองตอนสมัยวัยรุ่น ว่าตั้งแต่ที่พ่อแม่ออกจากเกาะไปอาโอบะก็รู้สึกว่าสภาพจิตใจตัวเองไม่มั่นคง หลายปีต่อมาความสมดุลในจิตใจก็พังทลายลง อาโอบะที่รู้สึกเหนื่อยกับการมีชีวิตอยู่เลยคิดปล่อยตัวปล่อยใจไปตามกระแสรอบข้าง เริ่มจากไปเข้ากลุ่มกับพวกที่อยู่เล่นสนุกไปวันๆ แต่ถึงอย่างอาโอบะก็ไม่เคยทำอะไรเกินเลย(อย่างฆ่าคนไป) จนเกิดเหตุที่อาโอบะเผลอใช้พลังในการแข่งไรม์จนทำให้คู่แข่งพิการไป จึงรู้สึกตัวว่าได้ทำเกินเลยไปแล้ว(แล้วก็โดนวีโทริลบความทรงจำแล้วหามส่งโรงพยาบาลพอดี)

- หลังจากออกจากโรงพยาบาลอาโอบะก็ไม่ได้ไปเที่ยวเล่นอีกแต่ก็ไม่อยากกลับบ้านด้วย ช่วงนั้นก็ได้เจอกับมิซุกิ

- ด้วยความที่ก่อนหน้านี้เปรี้ยวตีนหาเรื่องชาวบ้านไว้เยอะจึงมีพวกมาหาเรื่องอาโอบะ ต่อยกันไปซักพักตำรวจก็มาซิวแล้วส่งอาโอบะกลับบ้าน

- วันนั้นเองที่อาโอบะบังเอิญเห็นคุณยายแอบร้องไห้คนเดียว อาโอบะเลยกลับตัวกลับใจค่ะ

- หลังจากอาบน้ำเสร็จวีโทริจะให้อาโอบะเลือกว่าจะไปกับใคร

 

 

- ถ้าเลือกไปกับทริป ทริปจะพอไปที่ห้องแล้วใส่ปลอกคอให้อาโอบะ

- จากคำพูดของทริปทำให้อาโอบะรู้สึกว่าทริปกำลังสนุกกับการค่อยๆดูตัวเองพังทลายลงไปเรื่อยๆ

- การกระทำของทริป อาโอบะคิดว่าเขาไม่ได้ตั้งใจแกล้งหรือทรมาณ แต่เพียงแค่"อยากทำ"เท่านั้นเอง(อย่างตอนแปรงฟันแล้วเอานิ้วล้วงเข้าไปในปาก และเคยอยู่ๆก็เอามีดมากรีดเล่น) สำหรับอาโอบะแล้วยิ่งทำให้รู้สึกหวาดกลัวค่ะ เพราะอยู่ๆจะลุกขึ้นมาทำอะไรอีกก็ไม่รู้

- สิงโตของทริปชื่อ"เวลเตอร์" ซึ่งอาโอบะจะกลัวมาก

- ทริปจะชอบให้สิงโตมาเล่นกลับอาโอบะก่อนจนอาโอบะที่กลัวจนทนไม่ไหวขอร้องให้ช่วยทริปถึงจะสั่งให้สิงโตหยุด ซึ่งถึงจะรู้อยู่แล้วว่าทั้งหมดเป็นแผนของทริป แต่เวลาที่ถูกทริปกอดอาโอบะก็รู้สึกสบายใจ(เหมือนกับว่าถูกช่วยเอาไว้นั่นเอง)

- ตอนที่อาโอบะขอร้องทริปแล้วเจ้าตัวกระชากปลอกคอให้หันไปมอง อาโอบะจะเห็นทริปทำหน้านิ่งไรอารมณ์ ทำให้อาโอบะกลัวมาก(คนเล่นก็กลัววว) ก่อนที่ทริปจะยิ้มซนๆให้แล้วช่วย

- ช่วงก่อนจบรอยยิ้มของทริปทำให้อาโอบะคิดได้ว่า ทั้งทริปและไวรัสไม่เคยเปลี่ยนไปเลยตั้งแต่สมัยอยู่เขตที่อยู่อาศัยเก่า ไม่ว่าอาโอบะจะอยู่ในสภาพไหนก็ตาม และยิ่งตอกย้ำให้อาโอบะรู้ตัวว่าเขาคงไม่มีทางหนีออกไปได้อีกแล้ว

(ส่วนตัวจขบ.ชอบเสียงทริปนะคะ ทั้งตอนพูดธรรมดากับตอนฉาก...ด้วย แบบว่าเสียงทริปเซกซี่มากเลยค่าา ยิ่งเวลาพูดแล้วจะลงน้ำเสียงหนักๆช่วงท้ายคำUndecided)

- เมื่อเลือกไปกับไวรัสเขาก็พาไปที่ห้องเช่นกัน

- งูของไวรัสชื่อ "เฮลเชอร์"

- ไวรัสจะบ่นๆว่าวันนี้งานก็เยอะค่อนข้างเหนื่อย เพราะฉะนั้นเขาจะนั่งดื่มไวน์ที่โซฟาและให้อาโอบะ"เตรียมตัว" และให้ทำเขาเห็นชัดๆด้วย

- อาโอบะรู้ว่านี่คือคำสั่ง และเขาก็ต้องทำด้วย

- ก่อนหน้านี้ที่อาโอบะเคยขัดขืน ไวรัสก็ลากอาโอบะไปขังไว้ในกล่องสี่เหลี่ยมแคบๆ อาโอบะที่ทนไม่ไหวทั้งร้องไห้ทั้งจิตตก พยายามเคาะเรียกให้พาออกไปพลางคิดว่าจะไม่ขัดขืนอีกแล้ว แต่กว่าไวรัสจะเปิดกล่องพาออกไปก็สามวันผ่านไปแล้วพร้อมกับถามว่า"เข็ดหรือยังครับ?"

- ไวรัสจะบอกว่าเค้าไม่ชอบใช้ความรุนแรงและไม่อยากสร้างบาดแผลให้อาโอบะด้วย อีกอย่างวิธีที่จะฝึกให้เชื่องยังมีอีกเยอะแยะและเขาก็สนุกกับมันด้วย

- อาโอบะที่อายจนไม่เริ่มทำซักที ถึงแม้ว่าไวรัสจะนั่งเงียบไม่ว่าอะไร แต่สำหรับอาโอบะแล้วไม่ใช่ความใจดี เพียงแต่ไวรัสกำลังสนุกกับการดูอาโอบะค่อยๆบดขยี้ศักดิ์ศรีของตัวเองอยู่

- ไวรัสจะบอกว่าเมื่อจิตใจของอาโอบะถูกไล่ต้อนจนมุม จะทำให้อาโอบะปล่อยตัวไปตามสิ่งรอบข้างเพื่อหนีความเจ็บปวดหรือความขัดแย้งในใจ(เหมือนกับอาโอบะตอนวัยรุ่นนั่นเอง) ฝั่งทริปเองก็จะบอกอาโอบะแบบนี้เหมือนกัน

 

              

ว่าด้วยความสัมพันธ์ของไวรัส&ทริป


- ถึงจะบอกว่าให้อาโอบะเลือกไปกับใคร แต่อีกวันหนึ่งก็จะต้องไปอยู่กับอีกคนแทนค่ะ ถึงอย่างนั้นก็ตามวีโทริไม่มีใครคิดครอบครองอาโอบะไว้คนเดียวเลย และทั้งสองเองก็มีระยะระหว่างกันด้วย

- ในตอนที่เลือกไปกับไวรัส ไวรัสเองก็จะบอกว่าเขากับทริปไม่ได้สนิทอะไรกันขนาดนั้น

- ทริปจะเล่าให้ฟังถึงตอนที่อยู่กับโทเอะ(สมัยเด็ก) ทริปจะบอกว่าเขาไม่มองว่าคนรอบข้างเป็นมนุษย์ รู้สึกว่าเป็นเสียงรบกวนเลยไม่เคยคุยกับใครและ"ทำลาย"ทุกคนที่ขวางหน้า แต่ทริปเห็นว่าไวรัสแตกต่างออกไปค่ะ ให้ความรู้สึกว่าเหมือนกับตัวเองก็เลยตามไป(แค่นั้นจริงๆ) ไวรัสก็ไม่ว่าอะไร

- ไวรัสจะเล่าให้ฟังว่าตอนที่เห็นทริปครั้งแรกก็มองว่าเป็นเด็กมีปัญหาชอบใช้ความรุนแรง และไม่คิดจะไปเกี่ยวข้องด้วย แต่อยู่ๆทริปก็ตามไวรัสมาเองแล้วก็เลิกต่อยชาวบ้านด้วย ไวรัสที่ไม่คิดอะไรมากก็ปล่อยให้ตามมาจนถึงทุกวันนี้

- ทริปอายุน้อยว่าไวรัส6ปีค่ะ

- สีผมเดิมของทริปคือสีแดง เหตุผลที่ทริปทั้งกัดสีผม เลือกสีตาและใส่ชุดให้เหมือนไวรัสเพียงแค่เพราะว่าเขาจะตามไวรัสไปเลยทำตัวให้เหมือนกัน

 

****************************
 
 

     หวังว่าเอนทรี่หน้าคงไม่ยาวขนาดนี้แล้ว.... ไม่งั้นกว่าจะร่ายจบทุกคนนี่คงเขียนกันข้ามปีFoot in mouth แต่เนื้อเรื่องของวีโทริก็ทำให้เรารู้เกี่ยวกับอดีตของอาโอบะเยอะขึ้นค่ะโดนเฉพาะช่วงวัยต่อต้าน(?) ว่ามันเป็นไปยังไง และก็เฉลยที่มาของพวกวีโทริด้วยซึ่งก็ช่วยอุดช่องโหว่ในเนื้อเรื่องหลักได้หน่อยว่าทำไมสองคนนี้ถึงมารู้ความลับสุดยอดแล้วยังเป็นคนดูแลเซย์อีก ตำแหน่งไม่ใช่ธรรมดาๆที่แท้เป็นเด็กที่โทเอะเลี้ยงเอาไว้อยู่แล้วนั่นเอง 

    จขบ.ไปอ่านคอมเม้นคนญี่ปุ่นมาเห็นคนสงสัยเรื่องอายุุไวรัสเยอะแล้วเดากันว่าอายุ30+แหงๆ เราอ่านแล้วขำๆค่ะ คือคิดไว้ไม่ถึงขนาดนั้น(หน้าก็ยังดูเด็กอยู่นะไม่เหมือนมิงค์Surprised) ส่วนตัวคิดไว้ว่าไวรัสอายุ25+แต่ไม่น่าเกิน30ค่ะSurprised

Comment

Comment:

Tweet

@popupon
จขบ.ไม่ได้เล่นเว็บบอร์ดไหนเลยค่ะเลยไม่รู้คนที่เล่นเกมนี้แล้วเค้าไปคุยกันที่ไหนsad smile

จขบ.ก็ชอบคู่นี่ค่ะะcry แต่ตอนเล่นรอบแรกทำเอาหวาดผวาจริงๆ ยิ่งอาโอบะร้องเสียงหลงนี่น่าสงสารมาก วีโทริในภาคหลักเองก็รู้สึกว่าจะพูดๆไว้อยู่ว่าอาโอบะตัดสินพวกเขาด้วยอะไร ผิดชอบชั่วดีคืออะไร(ประมาณนี้มั้ง) ซึ่งเราว่าก็น่ากลัวจริงๆค่ะ เพราะสิ่งที่พวกเขาทำลงไปเพื่อความสนุกโดยไม่สนว่ามันจะผิดหรือถูก

#6 By R i K i M a R u on 2013-05-17 20:58

หลังจากสงสัยอยู่จากมเม้นที่ผ่านๆมาของคนที่เล่นภาคนี้ ว่ารูทไวรัส&ทรีปบอกน่ากลัวกันทุกคน ที่จริงก็เดาๆได้อยู่จากภาพ แต่ก็ไม่คิดมาก่อนว่าจะน่ากลัวขนานนี้=__=" (แต่ก็ชอบนะconfused smile พอดีชอบแนวยันเดเระเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว) แต่หลังจากอ่านจบ สองคนนี้ให้ความรู้สึกไม่ต่างหุ่นสังหาร ที่ไม่มีจิตใจ คิดจะทำอะไรหรือเรื่องไม่ดียังไงก็ได้ ตามใจตัวเอง เอาแน่เอานอนไม่ได้ ช่างน่ากลัว(ถูกใจ)มากครับ     ปล.ทีแท้อาโอบะเองก็เคยมีช่วงเวลาแบบนั้นสินะ..แต่ก็ไม่ทำให้เกลียดหรือชอบน้อยลงหรอก เพราะมีอดีตเหล่านั้นถึงได้มีอาโอบะที่เป็นที่รักของทุกคนได้ในวันนี้,,^w^,,  

#5 By popupon (103.7.57.18|58.8.191.84) on 2013-05-17 16:31

@rikki-rik งั้นฉันจะโหลดในวันที่หมดมุขละกัน หึๆๆๆๆ

#4 By GOZ[Flair] on 2013-05-16 18:21

พิมพ์เสร็จกดปุ้บexteenเน่าพอดี...^#&^$(@
@purple-flora ก็โหลดต่อสิเฟ้ยยยย ที่รับได้แบดเอนสองคนนี้เพราะมันจิตในขอบเขตโลกความเป็นจริงมั้ง...(ออกแนวเซอวิสซะด้วย)

แถกชั้นเขียนเสร็จแล้วนะแต่เอาไว้อัพวันที่หมดมุกละกันopen-mounthed smile

#3 By R i K i M a R u on 2013-05-15 15:33

ลืม เมื่อไรจะอัพแท็คคคคคคคคคคค

#2 By GOZ[Flair] on 2013-05-15 00:07

วิ่งมาเป็นหน้าม้าอีกเช่นเคย ฮา
ยังไม่ได้โหลดต่อจากวันนั้นเลยล่ะ /วิ่งหนี
ชอบแบดแอนตาสองคนเนี้ย คนอื่นที่เธอว่ามาจิตเกินฉ้านร้าบบม่ายยหวายยยย/โดนต่อย

#1 By GOZ[Flair] on 2013-05-15 00:06