[สปอย]DMMd re:connect ว่าด้วยGoodend① Mink "Milky way"

posted on 02 May 2013 22:46 by rikki-rik in BL directory Cartoon
 
      ดองบลอคไปซักพักเพราะติดเกมนี้อยู่ค่ะ(เอาจริงๆก็ติดอยู่หลายอย่าง) เอนทรี่นี้เองความจริงก็เขียนเสร็จนานแล้วแต่ไม่ได้อัพซักทีสงสัยป่านนี้กระแสหมดแล้วมั้งคะFoot in mouth
 
     เนื้อเรื่องเกมส์นี้เราอยากเอามาเขียนตั้งแต่ภาคหลักแล้วค่ะ แต่ตอนที่เล่นจบใหม่ๆยังไม่คิดจะเขียนบลอคเป็นเรื่องเป็นราวก็เลยไม่ได้ทำ พอมาตอนนี้เห็นบลอคนึงเขียนไปแล้วเราก็เลยไม่อยากเขียนซ้ำค่ะ แฟนดิสก์นี้ถือว่ามีคนปล่อยมาเร็วมากถ้าเทียบกับภาคหลักเมื่อปีก่อนกว่าเราจะหาเจอก็ลงแดงไป2-3อาทิตย์ได้Undecided
 

       ในภาคหลักยอมรับว่าชอบนอยซ์ที่สุดแต่ถ้าถามว่าเนื้อเรื่องใครคาใจที่สุดเราตอบว่ามิงค์เลยค่ะ บอกตรงๆเลยว่ารูทมิงค์เล่นจบแล้วงงมาก(หรือเพราะภาษาญี่ปุ่นเราห่วยจนอ่านไม่แตกนี่แหละ)ต้องไปหาสปอยของคนญี่ปุ่นอ่านอีกทีซึ่งมันก็ยังงงๆอยู่Foot in mouth จนตอนวันเกิดมิงค์ที่ทางออฟฟิเชียลอัพนิยายลงบนสตาฟบลอค ซึ่งอ่านแล้วก็เข้าใจมากขึ้น ตัวแฟนดิสก์เองก็เฉลยความในใจกันมาหมดเปลือก ตอนเล่นจบยิ่งฟินมากค่ะ เลยอยากแปลลงบลอคด้วย ซึ่งเราก็ทำใจไว้ส่วนหนึ่งแล้วว่าอาจจะไม่ค่อยมีคนมากรี๊ดคู่นี้กับเราเท่าไหร่เพราะเท่าที่แอบส่องมาไม่ค่อยเห็นใครชอบมิงค์เลยTongue out

 

 

 

********ตั้งแต่ส่วนนี้ไปจะเป็นการสปอยเนื้อเรื่องมิงค์นะคะ********

 

 

 

 

(ฉากที่แทบทำเราหัวใจหยุดเต้นเลยทีเดียว)

      หลังจากหอคอยถล่มและมิงค์ก็หายสาปสูญ แต่อาโอบะยังเชื่อว่ามิงค์ยังมีชีวิตอยู่เลยออกตามหาด้วยเบาะแสที่มีจนเมื่อเจอข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่นึงที่น่าจะหาเบาะแสเกี่ยวกับมิงค์ได้อาโอบะก็ตัดสินใจเดินทางไปที่นั่นทันที

      หลังจากหาข้อมูลอยู่ในเมืองนั้นประมาณเดือนนึง วันหนึ่งก็ได้ข่าวว่ามีคนที่คล้ายมิงค์อยู่ที่เมืองข้างๆ อาโอบะก็รีบไปทันทีแต่ก็คลาดกัน ซึ่งเป็นอย่างนี้อยู่หลายครั้งเหมือนกับมิงค์พยายามหลบหน้า แต่นั่นก็ยิ่งทำให้อาโอบะเชื่อว่ามิงค์ยังมีชีวิตอยู่และอยู่ที่นี่ด้วย

      หลังจากไล่ตามอยู่หลายครั้งอาโอบะก็ได้เจอกับสถานที่ที่เห็นในอดีตของมิงค์ คือป่าที่ถูกเผาวอด ที่นั่นเองอาโอบะเจอมิงค์แว่บๆผ่านไปจึงวิ่งไล่ตามทันที ที่ปลายทางก็ได้พบมิงค์ยืนอยู่ที่หน้าผา

 

 

"มาที่นี่ทำไม"

"...เพราะว่าอยากเจอนาย"

"กลับไปซะ"

 

     ถึงแม้จะฟังแล้วจะเจ็บปวดก็ตาม แต่ก็ไม่ใช่คำพูดที่เกินความคาดเดาของอาโอบะ ซึ่งเจ้าตัวจะไม่ยอมกลับแล้วมีเถียงไปด้วยว่าถ้ามิงค์ไม่อยากเจอแล้วจะปรากฏตัวออกมาทำไม ทั้งๆที่จะหนีตลอดไปก็ได้แท้ๆ แล้วอาโอบะจะเริ่มระบายรู้สึกของตัวเองออกไป

     ถึงแม้ว่ามิงค์จะทำตัวเหี้ยมแค่ไหนแต่เขาก็พยายามที่จะให้ทุกคนเข้ามาพัวพันน้อยที่สุด ซึ่งกว่าอาโอบะจะรู้เรื่องนี้มิงค์ก็ไม่อยู่แล้ว และการที่อาโอบะสามารถยอมรับอีกด้านนึงของตัวเองได้ก็เป็นเพราะเห็นว่ามิงค์เองก็สามารถยอมรับชะตากรรมอขงตัวเองแล้วก้าวเดินต่อไปได้เช่นกัน อีกอย่างนึงคืออาโอบะเสียใจที่ปล่อยมิงค์ไปคนเดียวด้วยจึงออกตามหา อีกทั้งยังอยากที่จะรู้จักมิงค์ให้มากขึ้นอีกด้วย

    หลังจากพูดจบมิงค์จะด่าอาโอบะว่าแกนี่มันบ้าจริงๆ ก่อนจะเดินกลับบ้านไปซึ่งก็ยอมให้อาโอบะตามมาด้วย หลังจากเข้าบ้านแล้วพวกอาโอบะก็จะคุยถามไถ่สารทุกข์กับโทริ โดยโทริจะบอกว่ามิงค์ตั้งชื่อให้ด้วยชื่อว่า"รูลคัล"ดูเหมือนว่าจะเป็นชื่อเทพที่บังคับสายลมได้ค่ะ ซึ่งโทริเองก็ชอบชื่อนี้มากเช่นกัน หลังจากคุยกับมิงค์ไปซักพักอาโอบะจะถามมิงค์ว่าทำไมถึงเลือกจะอยู่ที่นี่ เพราะในตอนแรกความตั้งใจของมิงค์ที่เลือกจะตายมันแรงกล้ามากจนแม้แต่พลังของอาโอบะเองก็ทำลายไม่ได้


"แกเคยคิดบ้างมั้ยว่าหลังความตายจะมีอะไร

สำหรับชั้นคิดว่ามันไม่มีอะไร วิญญาณจะกลับคืนสู่พระเจ้าแล้วการใช้ชีวิตในร่างเนื้อก็สิ้นสุดลง

ตอนที่หอคอยจะถล่ม ชั้นก็คิดจะฆ่าตัวตายเพื่อกลับคืนสู่พระเจ้า

แต่ก็ล้มเลิกความตั้งใจนั้นไป เพราะคิดว่าการที่ตัวเองยังมีชีวิตอยู่จะต้องมีความหมายบางอย่าง

ถึงตอนนี้จะยังหาคำตอบไม่ได้ก็ตาม

แต่เพราะสแครปได้ฆ่าความคิดที่ยึดติดชั้นไว้ และนำไปสู่การมีชีวิตต่อไป

สำหรับชั้นแล้วพลังนั้นมันถือว่าเป็นภัยเลยหล่ะ เพราะความคิดที่ว่าหลังความตายไม่มีอะไรชั้นจึงสามารถฝ่าฝันอนาคตที่คาดเดาไม่ได้มาจนถึงตอนนี้

ความเชื่อในชมเผ่าของชั้นยกย่องทั้งการมีชีวิตและความตาย เพราะทั้งสองสิ่งย่อมมาเยือนทุกชีวิตอย่างเท่าเทียม เพียงแต่ความตายเป็นทางลัดเพื่อไปกลับไปสู่อ้อมกอดของพระเจ้า

เพราะฉะนั้น ชั้นก็ไม่ได้ปฎิเสธพลังของแกหรอก"

    แต่อาโอบะจะหงิดไปเล็กน้อยค่ะ เพราะไม่ได้คิดว่าพลังของตัวเองดีเด่อะไรขนาดนั้นถ้าใช้พลาดไปก็ตายได้เช่นกัน แต่มิงค์จะบอกว่าพลังไม่มีด้านดีด้านร้าย มีแต่เลือกที่จะใช้ยังไง แล้วจะบอกอีกด้วยว่าเพราะว่าอาโอบะได้ทำลาย"ความตาย" ของมิงค์เขาถึงยังมีชีวิตอยู่ตรงนี้ แล้วจะยื่นมือมาจับที่แก้มของอาโอบะพร้อมด้วยสายตาที่อ่อนโยน ก่อนที่จะดึงมือกลับไปแล้วเริ่มไล่อาโอบะให้กลับไปได้แล้ว

 

 

    อาโอบะที่รู้สึกว่ามิงค์แกล้งไล่ออกไปเพราะไม่อยากให้มายุ่งเกี่ยวกันด้วยจึงไม่ยอมกลับไปเพราะว่าอาจจะไม่ได้เจอกันอีก สุดท้ายมิงค์ยอมแพ้ค่ะ บอกว่าอยากอยู่ก็อยู่ไป ถ้าหมดธุระแล้วก็รีบๆกลับไป ก่อนจะเดินออกไป แล้วโทริจะมาทิ้งท้ายไว้ให้นิดๆ

"เคยมีคำพูดที่ว่า ความมุ่งมั่นอันแรงกล้าก็สามารถทะลุหินผาได้ เป็นคำพู